★ SỬA LỖI MÁY IN KẸT GIẤY ★

 0911.729972 - 0901.659065

 [email protected]

★ SỬA LỖI MÁY IN KẸT GIẤY ★

Cách sửa máy in bị kẹt giấy NHANH NHẤT? Dùng máy in nào ít kẹt giấy?

Một trong số những sự cố thường gặp nhất khi dùng máy in là tình trạng kẹt giấy. Nếu bạn chưa biết nguyên nhân; cách sửa máy in bị kẹt giấy; cách hạn chế tình trạng này, thì đây là bài viết dành cho bạn!

NỘI DUNG CHÍNH
 1. 1. Nguyên nhân lỗi máy in bị kẹt giấy
 2. 2. Cách sửa máy in bị kẹt giấy NHANH NHẤT
 3. 3. Cách phòng tránh máy in bị kẹt giấy hiệu quả
 4. 4. Chọn máy in có khả năng chống kẹt giấy tốt
  1. Máy In Màu Canon Shot LBP 7018C
  2. Máy In Trắng Đen Canon 6030
  3. Máy In Brother HL 2321D
  4. Máy In Laser Trắng Đen Brother HL-L2321D (In 2 Mặt)

Máy in ngày càng được sử dụng phổ biến ở các gia đình; văn phòng công ty hay các đơn vị hành chính sự nghiệp. Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ gặp phải không ít sự cố phát sinh làm ảnh hưởng đến tiến độ làm việc. Biết rõ nguyên nhân; cách khắc phục và cách hạn chế lỗi sẽ giúp bạn hoàn toàn chủ động khi in ấn. Trong bài viết này, TIN HỌC NHANH sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa máy in bị kẹt giấy NHANH NHẤT.

1. Nguyên nhân lỗi máy in bị kẹt giấy

Tình trạng két giấy máy in xảy ra do nhiều nguyên ngân khác nhau. Điển hình là:

 • Giấy in quá mỏng, quá dày hoặc không đồng đều: Các loại giấy in khác nhau có độ dày mỏng không giống nhau. Thậm chí những loại giấy in kém chất lượng còn có độ dày mỏng không đồng đều. Dùng loại giấy này máy in rất dễ bị kẹt giấy.
 • Giấy in khi bị ẩm do thời tiết hoặc do bị rớt nước dễ bị dính nhiều tờ vào với nhau. Trục kéo giấy không thể tách và kéo từng tờ một khi in. Và giấy in bị kẹt lại trong máy, không thể in tiếp được.
 • Sau một thời gian sử dụng, các bộ phận của máy in đều bị hao mòn. Bộ phận tiếp xúc với giấy in nhiều nhất là trục kéo giấy cũng trong tình trạng tương tự. Khi trục kéo giấy bị hao mòn, chúng sẽ gây ra hiện tượng kẹt giấy thường xuyên. Thay vì lấy từng tờ một, trục sẽ kéo 2 – 3 tờ một lúc.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kẹt giấy

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kẹt giấy 

 • Trên giấy có kẹp ghim mà bạn không hề hay biết; trong quá trình sử dụng có dị vật rơi vào máy…làm rách bao lụa. Bộ phận này giúp giấy in di chuyển mượt mà và chính xác. Nên khi bao lụa bị rách, máy in hay bị kẹt giấy cũng là điều dễ hiểu. Muốn không phải thường xuyên sửa máy in bị kẹt giấy, bạn cần hết sức lưu ý điều này.
 • Bề mặt tiếp xúc với trang in không đều nên trang in sẽ bị lệch sang 1 bên. Việc này cũng là một trong số những nguyên nhân gây kẹt giấy.
 • Máy in sử dụng lâu năm nên hỏng sensor tách giấy. Lúc này, máy in nhận lệnh không chuẩn, sẽ lấy nhiều tờ giấy in một lúc gây ra kẹt giấy.
 • Bạn in số lượng bản in quá lớn cùng một lúc cũng khiến máy in quá tải và dễ bị kẹt giấy
 • Máy in lâu ngày không được vệ sinh; bảo dưỡng nên mực cặn đọng lại bên trong làm máy bẩn. Khi đó máy cũng không thể hoạt động trơn tru và kẹt giấy cũng thường xuyên xảy ra.

2. Cách sửa máy in bị kẹt giấy NHANH NHẤT

Khi máy in gặp tình trạng kẹt giấy, bạn cần nhanh chóng làm theo các bước sau:

Bước 1: Rút nguồn điện máy in để đảm bảo an toàn khi khắc phục sự cố

Rút phích cắm điện máy in trước khi sửa lỗi để đảm bảo an toàn

Rút phích cắm điện máy in trước khi sửa lỗi để đảm bảo an toàn

Bước 2: Mở nắp ngăn bảo vệ hộp mực => kéo từ từ hộp mực ra khỏi phần giấy bám vào thanh cuộn ra ngoài (Hộp mực của các hãng luôn được thiết kế một tay cầm giúp người dùng tháo, lắp dễ dàng)

Bước 3: Bước tiếp theo của quy trình sửa máy in bị kẹt giấy là kéo giấy bị kẹt ra khỏi giấy. Tùy từng vị trí kẹt giấy, thao tác kéo giấy sẽ có đôi chút khác nhau. Cụ thể là:

- Nếu giấy bị kẹt khi mới chạy vào máy,  bạn mở phần nắp đậy ở phía trên => đợi giấy bên trong máy in nguội hẳn => nắm chặt phần gờ và kéo giấy ra ngoài

- Nếu giấy đang bị kẹt ở trục lăn, bạn cần dùng 2 tay giữ 2 mép giấy => kéo giấy từ từ với lực rất đều ra cùng một lúc

 - Nếu giấy bị kẹt ở gần bộ phận trả giấy sau khi in, chúng ta nên dùng 2 tay luồn vào mặt sau của giấy rồi kéo ra từ từ

Thao tác kéo giấy cần hết sức chuẩn xác

Thao tác kéo giấy cần hết sức chuẩn xác

Thông thường, chúng ta sẽ kéo theo chiều ra của giấy. Nhưng đôi khi chúng ta có thể kéo theo chiều ngược lại nếu thấy dễ hơn; hoặc thấy phần nhiều của giấy bị kẹt ở dưới.

Bước 4: Kiểm tra lại xem có những mẩu giấy nhỏ bị rách nằm đâu đó trên đường đi của máy in không

Bước 5: Lau mực bị giây ra => lắp lại hộp mực => khởi động và in lại bình thường.

Tại sao cần lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy đúng cách?

- Một số bộ phận bên trong máy in có thể bị ảnh hưởng nếu kéo giấy khi sửa máy in bị kẹt giấy không đúng cách

- Thao tác không cẩn thận dễ làm hỏng bao lụa hoặc lô giấy; khiến giấy in ra sau nay dễ bị nát hoặc rách

- Dễ làm hỏng Sensor tách giấy trên máy in, phải thay mới gây tốn kém chi phí

- Lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy không đúng cách cũng có thể làm hộp mực bị hỏng

Lưu ý: Bạn không nên dùng 1 tay để kéo giấy bị kẹt ra ngoài. Việc này dễ gây rách giấy và làm rơi một số mảnh vụn vào bên trong máy rất khó lấy ra.

3. Cách phòng tránh máy in bị kẹt giấy hiệu quả

Không ai muốn mất thời gian vào việc sửa máy in bị kẹt giấy. Vì vậy trong quá trình sử dụng máy in, chúng ta cần lưu ý những điều sau:

 • Sử dụng mực in chính hãng chất lượng tốt. Trong quá trình sử dụng tránh làm rơi mực làm ảnh hưởng đến bộ sấy máy in
 • Dùng giấy in đảm bảo chất lượng. Giấy in quá mỏng có thể gây nhàu nát; giấy in quá trơn dẫn đến thiếu ma sát và máy không kéo được giấy.
 • Chỉ nên dùng 1 loại giấy trong 1 khay nạp giấy. Nếu cần dùng những loại giấy khác nhau, bạn chỉ nên nạp đủ lượng giấy cho 1 lần in rồi thay giấy khác.

may-in-mauG2000

Dùng giấy in chất lượng tốt giúp hạn chế kẹt giấy

 • Một số dòng máy in có bảng điều khiển – nơi bạn có thể lựa chọn in ấn theo các loại giấy có định lượng dày mỏng khác nhau. Nếu không biết máy in của mình phù hợp với loại giấy nào, bạn có thể xem lại trong tài liệu hướng dẫn sử dụng máy.
 • Khi nạp giấy vào khay, bạn cần xếp giấy ngay ngắn. Nếu cần thiết bạn nên điều chỉnh lại thanh chỉ chiều dài và chiều ngang giấy. Việc này cũng góp phần giúp bạn hạn chế việc phải sửa máy in bị kẹt giấy.
 • Không nên sử dụng giấy bị ẩm để in. Tốt nhất bạn nên kiểm tra kỹ chất lượng giấy trước khi in.
 • Nên nạp lượng giấy vừa phải trong khay, không nên để quá nhiều cũng không nên để quá ít.

4. Chọn máy in có khả năng chống kẹt giấy tốt

Kẹt giấy máy in là tình trạng thường gặp và gần như không thể loại bỏ hoàn toàn. Đây là thực tế khi bạn sử dụng bất kỳ dòng máy in nào. Nhưng có một số model máy in được thiết kế đặc biệt giúp hạn chế tối đa tình trạng kẹt giấy. Điểm chung của các model này là:

- Có đường dẫn giấy được thiết kế đặc biệt (đường thẳng hay hình chữ U) để đảm bảo giấy in luôn được giữ ở vị trí ngay ngắn khi được đưa vào máy

- Thiết kế chống kẹt giấy thông minh giúp hạn chế tối đa tình trạng kẹt giấy

- Có trục kéo giấy lớn và lực kéo khỏe hơn giúp máy hoạt động tốt với các loại giấy có định lượng độ dày khác nhau.

TIN HỌC NHANH đã và đang không ngừng xử lý triệt để các lỗi kẹt giấy nhiều dòng máy in của các công ty cá nhân; giúp hạn chế tối đa tình trạng kẹt giấy. Một số mẫu máy in trên thị trường rất hiếm gặp lỗi kẹt giấy trong quá trình sử dụng.

Máy In Màu Canon Shot LBP 7018C

Model máy in màu Canon Shot LBP 7018C này của Canon được thiết kế gọn gàng, vuông vắn, phù hợp với các văn phòng hay cửa hàng dịch vụ nhỏ. Sản phẩm có độ phân giải 2400 x 600 dpi mang đến những bản in sắc nét. Đặc biệt nhất là thiết bị này được trang bị hệ thống thay thế mực thông minh; có thể tự động đẩy cartridge màu đã hết lên vị trí trên cùng. Việc kiểm tra và thay thế hộp mực dễ dàng hơn bao giờ hết.

Máy In Màu Canon Shot LBP 7018C

Máy In Màu Canon Shot LBP 7018C

Thêm một điểm cộng khác là model này cũng tiêu thụ rất ít điện năng; có chế độ nghỉ giúp tiết kiệm chi phí vận hành. Máy được trang bị một đường dẫn giấy ngắn hình chữ U, giúp hạn chế tối đa tình trạng kẹt giấy.

Máy In Trắng Đen Canon 6030

Model máy in giá rẻ dưới 2 triệu này cũng rất được người dùng ưa chuộng. Sản phẩm nhỏ gọn; phù hợp với mọi không gian và cực kỳ tiết kiệm điện nên được sử dụng rộng rãi trong các gia đình. Công nghệ sấy theo nhu cầu độc quyền của Canon giúp và làm nóng nhanh hơn so với thiết kế cuộn sấy truyền thống. Nhờ đó lượng điện năng tiêu thụ được giảm đi đáng kể.

Máy In Trắng Đen Canon 6030

Máy In Trắng Đen Canon 6030

Độ phân giải 1200 x 1200 dpi và tốc độ in ấn văn bản A4 18 trang/phút có thể đáp ứng nhu cầu in ấn ở mức vừa và nhỏ. Canon 6030 có thiết kế chống kẹt giấy thông minh sẽ hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng phải sửa máy in bị kẹt giấy.

Máy In Brother HL 2321D

Brother HL 2321D có thiết kế nhỏ gọn và thân thiện với người dùng. Mọi thao tác sử dụng đều hết sức đơn giản với các phím chức năng cơ bản. Sản phẩm cũng được trang bị bộ đảo giấy giúp in ấn 2 mặt tiện lợi; nhanh chóng và hạn chế nhầm lẫn. Sản phẩm có thể tiết kiệm đến 50% giấy in nhờ tính năng in 2 mặt đảo tự động.

Máy In Brother HL 2321D

Máy In Brother HL 2321D

Độ phân giải 2400 dpi x 600 dpi mang đến những bản in sắc nét; rõ ràng. Tốc độ in nhanh lên đến 24 trang mỗi phút có thể đáp ứng được nhu cầu in ấn ở các văn phòng chuyên nghiệp. Thiết bị được trang bị một đường dẫn giấy thẳng; đảm bảo giấy không bị lệch và tránh hiện tượng kẹt giấy. Người dùng cũng có thể lựa chọn chế độ in tiết kiệm mực đối với những bản nháp hay tài liệu không quan trọng.

Máy In Laser Trắng Đen Brother HL-L2321D (In 2 Mặt)

Brother HL-L2321D có khay giấy chính có sức chứa lên đến 250 tờ nên phù hợp với các doanh nghiệp và văn phòng lớn. Hộp mực có dung tích lớn in được 2.600 trang giúp tiết kiệm chi phí in ấn đáng kể. Máy in HL-L2321D có công suất in cực nhanh lên đến 30 trang/phút giúp tiết kiệm thời gian khi cần in ấn số lượng lớn.

brother2321d

Máy In Brother HL 2321D

Máy có chế độ “Sleep Mode” và “Deep Sleep” (chế độ nghỉ và tiết kiệm điện) giúp giảm chi phí vận hành cho doanh nghiệp. Chưa hết, tính năng in 2 mặt tự động vừa giúp tiết kiệm 50% giấy in; vừa giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Chiếc máy in laser đơn sắc này cũng được thiết kế để hạn chế tối đa tình trạng người dùng phải sửa máy in bị kẹt giấy. 

Quý khách hàng có thể liên hệ địa chỉ 84/10A5 Đường số 18, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức để được sửa chữa thiết bị tốt nhất. Xem thêm các lỗi máy in văn phòng thường gặp và hướng dẫn khắc phục hiệu quả tại WEB: www.tinhocnhanh.com

 

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

Tư vấn kĩ thuật ZALO: 0911729972

 

Thông tin liên hệ

Dịch vụ công nghệ TIN HỌC NHANH

Liên hệ : 0911.729972 - 0901.659065

Địa chỉ: 501/22A Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Chi nhánh 1: M34B Số 36, Phường 6, Quận 4, TP.HCM

Chi nhánh 2: 40 Ngô Quyền, Phường 5, Quận 10, TP.HCM

Chi nhánh 3: 58 Tân Trang, Phường 9, Quận Tân Bình, TP.HCM

Chi nhánh 4: 335 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, TP.HCM

Chi nhánh 5: 54 Đường Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM

Chi nhánh 6: 161 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Chi nhánh 7: 791/66 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM

Chi nhánh 8: 120-146 Phùng Văn Cung, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP.HCM 

Chi nhánh 9: 84/10A5 ĐS 18, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM